Ốc hương trứng muối béo ngậy, ốc tỏi xào sa tế giòn cay, ốc mỡ xào me chua ngọt và các loại ốc khác với nhiều cách chế biến luôn khiến thực khách mê đắm.
Tham khảo cty du lịch uy tín, chất lượng tại đây
Đa dạng chủng loại, đa dạng và phong phú trong cách chế biến, ốc ngày càng khẳng định mình là 1 trong những món ăn vặt được nhiều thực khách ở TP HCM ưa chuộng. Trong ảnh là đĩa ốc móng tay xào tỏi, món ăn được số lượng người ưa thích bởi thịt ốc mềm, thơm hòa quyện trong sốt tỏi được nêm nếm gia vị vừa ăn.
Ốc bông xào bơ làm người ăn chảy nước miếng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món ăn cay, béo được xào từ sốt bơ, tỏi, ớt, tóp mỡ và các loại gia vị.
Giá thành cao nhưng đĩa ốc hương rang muối ớt là món ăn vặt thường được các nàng ưa thích mỗi khi đi ăn ốc. Vị cay của ớt, vị mặn của muối thấm vào cả phần thịt ốc khiến món ăn không cần phải chấm thêm gia vị cũng đã đủ ngon.
Ốc tỏi xào bơ là món rất được ưa chuộng bởi rất có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn. Món ăn ngon nhờ phần ốc sần sật, tóp mỡ giòn béo và vị ngọt lẫn mặn của sốt bơ.
Ốc mỡ xào me mang đến vị cá biệt bởi sốt me chua. Phần nước sốt thấm vào đến tận thịt ốc béo ngậy.
Ốc đỏ là loại ốc đắt tiền có vị hơi đắng nhưng tiếp đến lại rất ngọt. Ốc đỏ thường được các đầu bếp Sài Gòn nướng mọi (nướng trên lửa than không ướp gia vị) hoặc nướng mỡ hành, nước mắm nhĩ tiêu xanh. Loại ốc này khi nướng có mùi rất thơm.
Sò huyết xào tỏi hoặc sò huyết xào bơ cay cũng là món ăn đậm đà và giàu dinh dưỡng. Người sành ăn thường yêu cầu được ăn tái, chính vì thế đầu bếp chỉ xào qua với sốt đã được nêm nếm sẵn.
Ốc cà na là món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi thịt ốc khá ít nhưng lại giòn thơm. Lúc thong thả, không gì thú vị hơn vừa ngồi tám chuyện với bạn vừa nhể ốc cà na.
Ốc hương sốt phô mai là một sáng chế của một số đầu bếp tại Sài Gòn. Phần phô mai béo ngậy thơm phức thấm vào thịt ốc hương giòn thơm khiến món ăn trở nên thú vị hơn.
Ốc hương xào lòng đỏ trứng muối đang là món ăn thời thượng của giới trẻ Sài Gòn. Phần lòng đỏ trứng muối bùi, bột, béo khiến ốc hương ngon hơn.
Không chỉ chế biến dạng khô, một số nhà hàng còn đổi vị cho món ốc bằng nồi lẩu. Nước lẩu nấu từ nghêu, xương heo ngọt lịm. Chờ nước sôi bùng lên thì cho hàng chục loại ốc vào sau đó ăn kèm với bông bí, rau muống, cà chua và bún. Chỉ cần một nồi lẩu ốc có giá chưa đến 300.000 đồng đã có thể đủ ăn cho cả 4 người.
Theo vnexpress