Các món ăn buổi chiều nhắc đến là thèm ở TP HCM

Nói đến thói quen ăn xế của người Hồ Chí Minh là nhắc đến bánh tráng trộn, gỏi đu đủ, súp cua, bánh bèo… được bán ở vỉa hè và các chợ.

Tham khảo cty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Gỏi đu đủ tôm thịt

Một đĩa gỏi ngon phải được trộn khi khách gọi chứ không trộn trước, nhưng vẫn ngấm gia vị và khiến thực khách xuýt xoa bởi vị chua và cay. Các nguyên liệu như đu đủ bào sợi, ngó sen, cà rốt, rau răm được trộn đều, cho thêm vài lát thịt heo và con tôm bóc vỏ lên trên, chan thứ nước mắm chua ngọt mà mỗi hàng có bí quyết pha riêng. Không khó để tìm thấy các hàng gỏi ở chợ Bến Thành, chợ Bàn Cờ, chợ Xóm Chiếu, vỉa hè Trần Hưng Đạo… với giá khoảng 20.000 đồng một đĩa.

Bánh tráng trộn

Này được coi là món ăn vặt huyền thoại của Sài Gòn. Sợi bánh tráng trộn chung với xoài xanh bào sợi, rau răm, muối tôm Tây Ninh, tép khô, khô bò, trứng cút… tạo nên món ăn đủ vị chua cay mặn ngọt. Buổi chiều, các hàng bánh tráng trộn Hồ Con Rùa, đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3), công viên 23/9, khoanh vùng chợ Bến Thành, ngã tư Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo (quận 1) luôn đông khách. Giá một bịch bánh tráng trộn là 10.000 – 20.000 đồng.

Súp cua

Người HCM hay ăn súp cua vào xế chiều như một món xua cơn đói nhưng không ảnh hưởng đến bữa cơm tối. Nếu ăn tại chỗ, súp cua ăn trong bát, còn đưa đi sẽ đựng trong ly nhựa. Được nấu từ thịt cua, bột năng, trứng cút, nấm đông cô, thịt gà.. đây là món ăn dễ hợp khẩu vị với nhiều người dân, có giá khoảng 15.000 đồng. Những hàng súp cua nổi tiếng đông khách mỗi chiều ở đường

Bánh bèo nậm lọc

Một đĩa bánh bèo nậm lọc gốc Huế là lựa chọn ăn xế chiều phù hợp. Đĩa bánh gồm có bánh bột lọc nhân tôm, bánh bèo chén, bánh nậm gói lá chuối, bánh ít trần thêm nem lụi hoặc chả, tóp mỡ giòn, ăn kèm chén nước mắm ớt. Các hàng bánh bèo thường bán từ 2h chiều, khách ăn tại chỗ hoặc bỏ hộp mang đi, giá một phần từ 20.000 đến 30.000 đồng. Những địa chỉ được nhiều người dân yêu thích là cửa Tây chợ Bến Thành, hẻm ăn vặt Cao Thắng gần chợ Bàn Cờ, ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Thượng Hiền.

Phá lấu bò

Món xuất phát từ ẩm thực người Hoa. Nội tạng bò được tẩm ướp gia vị, chiên vàng, luộc lại và nồi phá lấu luôn đặt trên bếp lửa nóng. Bí quyết của một nồi phá lấu ngon là ở khâu canh lửa và đổ thêm nước cho ruột non có độ mềm vừa ăn. Đặc điểm chung của phần nhiều quán phá lấu ở Sài Gòn là người ăn ngồi trên ghế nhựa, vừa ăn vừa ngắm phố phường. Các khu bán phá lấu ngon là Xóm Chiếu (quận 4), Phan Văn Trị (quận 5), hẻm 195 Xô Viết Nghệ Tĩnh. Giá 1 phần từ 15.000 đồng.

Bánh nướng Mexico

Mới lộ diện một thời gian, món bánh nướng truyền thống của Mexico có sự kết hợp nguyên liệu Việt được không ít người ở khu trung tâm HCM yêu thích. Lớp vỏ bánh giòn, nhân đa dạng, từ bò Mỹ, heo Mexico, trứng cút, kim chi, thịt gà, bưởi… và chén nước sốt đặc biệt tạo ra hương vị khó quên. Giá một chiếc bánh Taco là 35.000 đồng ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng được cho là rẻ.

Để lại một bình luận