Không thể bỏ qua những món nên thử khi tới đất nước triệu voi

Gỏi đu đủ chua cay, gà nướng thơm nức mũi, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn yêu đất nước này hơn sau khi thưởng thức.

Khao Niaw (Xôi) nấu từ gạo dẻo, màu trắng ngà là món không thể không có trong tất cả các bữa ăn ở đây. Xôi được đựng trong một giỏ nhỏ đan bằng tre đơn giản, mộc mạc. Ăn đúng kiểu Lào là phải dùng tay nén thành viên tròn rồi mới cho vào miệng – Ảnh: mmmgoodfood

Laap – món ăn truyền thống được chế biến từ thịt và gan, lòng của lợn, bò, vịt hoặc gà băm nhuyễn, trộn với các loại rau thơm, hành tây… rưới nước mắm nêm chua ngọt, vừa ăn. Laap thường được ăn chung với Khao Niaw cho chắc bụng – Ảnh: Carlina Teteris

Nam Khao thực chất là cơm chiên được nấu từ Khao Niaw còn dư sau bữa ăn của người Lào, thêm hành tây, xúc xích, rau thơm đủ vị. Bạn có thể gọi nam khao ở các nhà hàng, và dĩ nhiên họ sẽ không sử dụng cơm thừa để chế biến món ăn cho khách – Ảnh: Austin Bush

Tham khảo thêm: du lich Campuchia  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tam Mak Houng (gỏi đu đủ) giống somtam của đất nước Thái Lan nhưng không có vị ngọt, chỉ mang vị chua của cà chua, chanh và mặn của mắm ba khía cùng loại nước mắm pa daek – đặc sản Lào – Ảnh: Austin Bush

Gà nướng Ping Kai được chế biến từ gà ta thịt săn chắc, thơm. Gà sau khi làm sạch, kẹp vào que tre, nướng trên than hồng tới lúc chín vàng, ứa mỡ trông thật cuốn hút – Ảnh: Tim Gerard Baker

Đến Luông Prabang, bạn không nên bỏ qua Khao Soi, món mỳ cắt bằng kéo, sau đó chần trong nước sôi rồi cho khao soi – hỗn hợp làm từ thịt lợn xay nhuyễn với tỏi, cà chua, gia vị… lên trên – Ảnh: Hide

Xúc xích Lào khá phổ biến trong các khu chợ đêm, thường được làm từ thịt mỡ lợn ướp với thảo mộc và ớt, rồi xông khói cho hương vị lạ lẫm. Bên cạnh đó món xúc xích cay làm từ thịt trâu nước cũng tương đối hút khách – Ảnh: Isriya Paireepairit.

Lào không có biển nên thường sử dụng cá sông để nướng, gọi là Ping Pa. Cá sông thịt ngọt hơn, ướp lá chanh, rau mùi… nướng đến vàng da dậy mùi thơm lôi cuốn thực khách – Ảnh: Tim Gerard Baker

Khao Nom Krok trông như bánh căn VN, làm từ sữa dừa, đường, gạo nếp và bột mì. Ở miền Nam, món này ăn kèm với thịt heo băm nhỏ, chấm nước mắm chua ngọt – Ảnh: Matt Davies

Cũng tương tự như Campuchia và đất nước Thái Lan, các món ăn từ côn trùng như bọ cạp, dế, châu chấu… nướng hay chiên tuy nhìn rất đáng sợ nhưng lại rất được ưa chuộng tại Lào. Nếu có can đảm, bạn có thể thử mùi vị món ăn này cho biết.

Nguồn: ngoisao.net

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch không tốn tiền mà chất lượng, bạn đã biết chưa?

Để lại một bình luận