Văn hóa ẩm thực là một vũ khí tuyệt đối hoàn hảo để thu hút du khách nội địa cũng như nước ngoài đến với đất nước vạn đảo Indonesia. Nếu bạn đã đặt mua vé máy bay đi Indonesia du lịch rồi thì ngoài việc ngắm cảnh chụp hình, bạn cũng nên lướt qua các món ăn hấp dẫn du khách nhất ở Indonesia dưới đây nhé!
14 món ăn ngon ở Indonesia:
Món Nasi Goreng – Cơm rang kiểu Indonesia: Có lẽ không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả khoanh vùng Đông Nam Á đều quen thuộc với món Cơm rang. Thế nhưng, mỗi nơi mỗi khoanh vùng đều có cách chế biến khác biệt. Ở Indonesia cũng vậy, món Cơm rang Nasi Goreng được chế biến và trộn bởi nhiều gia vị đặc trưng của riêng đất nước Indonesia. Với hương vị đậm đà và cay nồng, món cơm chiên Nasi Goreng trở nên hoàn toàn mớ lạ và độc đáo. Không chỉ cuốn hút người dân bản địa mà còn “lấy lòng” rất nhiều thực khách nước ngoài. Bạn có muốn thử không?
Món Soto Betawi – Gân, lòng bò nước cốt dừa: Nếu VN có món phá lấu bò thì ở Indonesia sẽ có món Soto. Soto là món ăn cổ truyền của đất nước Indonesia. Có tương đối nhiều loại Soto tùy thuộc vào từng khu vực. Soto Betawi là loại phổ biến nhất ở Jakarta. Đây chính là món phá lấu được nấu từ thịt bò, các bộ phận nội tạng của bò… Điểm đặc biệt của món Soto Betawi là nó được nấu chung với sữa bò hoặc nước cốt dừa. Còn chừng chờ gì nữa, cùng đặt vé máy bay đi Jakarta ngay để hưởng thụ món phá lấu bò béo ngậy và thơm lừng này thôi!
Món Rendang – Cà ri khô Indonesia: Rendang là một món ăn Indoneisa, nổi tiếng không hề thua kém 2 món ăn trên. Rendang thực ra là món thịt bò hầm, có nguồn gốc xuất xứ từ Minangkabau (hay còn được gọi là Padang) ở Tây Sumatra. Vì vậy, bạn rất có thể gọi nó là Rendang Padang hay Rendang Minangkabau đều được. Thông thường, Rendang được chế biến từ thị bò, đôi khi cũng có “biến tấu” từ gan, thịt gà, dê hoặc các loại thịt khác… được nấu trong nước cốt dừa và gia vị cho đến khi cạn nước và khô. có thể nói, Rendang là 1 trong những món ăn ngon nhất và dinh dưỡng nhất trái đất. Nếu có dịp, bạn nên nếm thử nó!
Món Soto Mie – Soto Mee: Món này có rất nhiều tên gọi: Soto Mie, Soto Mee, Sotomie hay Mee Soto. Đó là 1 những món Soto phổ biến nhất của Indonesia. Món canh soup này được chế biến từ thịt gà hoặc thịt bò và được phục vụ với bánh mì thái lát và chả giò risoles. Thực khách có thể tìm thấy Sotomie ngon nhất tại Mangga Dua Jakarta.
Món Satay Ayam: Satay là món ăn dân tộc Java ở Indonesia. Đây là món thịt gà sa tế xiên que đem nướng BBQ. Món Satay Ayam được ăn kèm với nước sốt đậu phộng flavourful. Rất hấp dẫn!
Món Rawon: Món súp thịt bò này có màu đen, được thiết kế bằng thịt bò và các loại hạt đen (còn gọi là keluak). Keluak là gia vị chính của món Rawon. Những loại hạt đen này sẽ khởi tạo được hương vị lôi cuốn và màu sắc quyến rũ cho món Rawon. Ngoài ra, món còn được nấu với nhiều loại gia vị khác và thường được sử dụng với cơm.
Món Gudeg: Món ăn truyền thống từ Yogayakarta ở Trung Java. Gudeg là một món hầm từ mít non (nangka) cùng với đường cọ, dừa, thịt, tỏi và nhiều loại gia vị khác.
Món Bakso: còn gọi là Baso ở Indonesia, là món thịt viên làm từ thịt bò surimi và bột sắn. Nhìn bên ngoài tương tự như món bò viên ở Việt Nam. Món này thường được ăn cùng với bánh mì, bún bihun, rau, đậu hũ và trứng.
Món Nasi Kuning: Nasi Kuning được biết đến với tên gọi “gạo vàng Nasi Kuning” hoặc “gạo nghệ Nasi Kunyit”. Gạo được nấu với nước dừa và nghệ. Đây chính là món ăn sáng nổi tiếng của Indonesia. Nó thường được ăn cùng trứng chiên, mài dừa, các loại gia vị, cá cơm chiên, kacang (đậu phộng).
Món Gado-gado: có cách gọi khác là LoTek. Nếu bạn yêu thích rau cải thì đây là món làm hài lòng bạn. Gado-gado là 1 món salad Indonesia, được chế biến từ các loại rau luộc cùng với nước sốt đậu phộng. Ngoài ra, Indonesia còn có 1 số món salad tựa như khác như pecel, atah hoặc karedok…
Món Soto Ayam: Đây là một trong món súp gà thơm ngon, có màu vàng bắt mắt và vị hơi cay, thường được trải nghiệm với lontong, nasi empit hoặc ketupat (bánh gạo) và miến (bún).
Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây